can-ho-view-bien-condotel-nha-trang

Vũng Tàu: Điểm đến mới của các nhà đầu tư địa ốc

Khác với sự đầu tư ồ ạt tại Thành Phố HCM, những thành phố lân cận có dòng vốn đầu tư chảy chậm hơn và chỉ tập trung ở một số phân khúc như nghỉ dưỡng và đất nền. Theo nhận định của giới đầu tư, hiện có một dòng tiền mới từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn đang âm thầm chảy mạnh vào thị trường địa ốc Vũng Tàu để đón đầu đà phát triển của thành phố du lịch này. Trong đó, The Hamptons Hồ Tràm được xem là một dự án thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư.

Vũng Tàu có lợi thế gần Tp.HCM về vị trí địa lý, lại có hạ tầng giao thông phát triển, nhờ vậy, địa phương này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản về đây tìm cơ hội để đầu tư dòng tiền của mình.

The Hamptons Ho Tram

The Hamptons Ho Tram

Mới đây, Quỹ đầu tư Harbinger Capital (Mỹ) vừa quyết định rót thêm 50 triệu USD vào Hồ Tràm Strip do Công ty TNHH dự án Hồ Tràm làm chủ đầu tư. Khoản tiền này sẽ dùng để đầu tư một số hạng mục mới cho dự án đồng thời đẩy mạnh tiến độ xây dựng tòa tháp thứ 2 với 599 phòng nghỉ.

Trước đó, Tập đoàn Tanzanite International (Singapore) công bố triển khai đầu tư hạ tầng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng The Hamptons Ho Tram với diện tích 16,8ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 80 triệu USD. Hiện nay, Tập đoàn này đang nắm trong tay khoảng 37ha đất nằm trên bãi biển khu vực Hồ Tràm, đây là các khu đất mua lại từ các chủ đầu tư không có khả năng triển khai.

Trước 2 dự án trên, Hưng Thịnh Corp cũng đã đầu tư ra Vũng Tàu với dự án Vung Tau Melody, đây là dự án mà Hưng Thịnh hợp tác với UDEC, cũng là dự án đầu tiên mà doanh nghiệp này phát triển ở Vũng Tàu sau khi phát triển dự án tại Tp.HCM và một số tỉnh miền Trung.

Theo số liệu thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, từ đầu năm đến nay, ít nhất đã có 10 dự án bất động sản lớn được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Giới đầu tư địa ốc cho rằng, dù là một cái tên ít được nhắc đến nhưng trong vài năm trở lại đây thị trường bất động sản Vũng Tàu khá sôi động, nhất là ở phân khúc bất động sản du lịch vì tỉnh này khá gần với Tp.HCM. Đặc biệt mới đây tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã thông xe toàn tuyến, việc di chuyển từ thành phố Tp.HCM về Vũng Tàu chỉ mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ.

Bên cạnh đó, chủ trương xây dựng siêu dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đã được Quốc hội thông qua, tuyến quốc lộ 51 từ Đồng Nai – Vũng Tàu đang được đầu tư mở rộng, … cũng giúp khả năng kết nối giao thông từ các khu vực lân cận đến Vũng Tàu thêm thuận tiện.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Bộ phận Định giá & Nghiên cứu Savills Tp.HCM, cùng với sự phục hồi của thị trường bất động sản Tp.HCM và Hà Nội thì bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại đã có những tín hiệu khởi sắc hơn, lượng giao dịch đã có bắt đầu xảy ra nhiều, đặc biệt là đối với các bất động sản có giá tầm trung và vừa.

Bên cạnh đó, những yếu tố bổ trợ của việc đầu tư hạ tầng đường xá và sân bay giúp kết nối các khu vực có thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển với Tp.HCM và Hà Nội, nơi có một nguồn cầu rất lớn về nghỉ dưỡng.

Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản cho phép người nước ngoài và Việt kiều mua nhà sẽ có những tác động rất tích cực đến thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Vì sẽ có một lượng lớn chuyên gia đang sống và làm việc tại Tp.HCM và Việt kiều về nước, tạo ra một làn sóng nhà đầu tư vào thị trường này, bà Khanh nói.