bong bóng bất động sản

“Năm 2016 sẽ không có bong bóng bất động sản”!

Đây là nhận định của ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về triển vọng thị trường bất động sản năm 2016. Cũng theo ông Võ, năm 2016 sẽ không thể xảy ra hiện tượng bong bóng BĐS vì dựa các yếu tố kinh tế vĩ mô và hiện tại đường giao dịch đang nằm ngang. Thị trường trong năm 2016 sẽ có sự tăng trưởng mạnh hơn.

Ngoài những dự án căn hộ tại các thành phố lớn, thì phân khúc dự án nghỉ dưỡng tại các tỉnh ven biển cũng hồi phục và phát triển nhờ cơ sở hạ tầng tốt như Hồ Tràm (The Hamptons Ho Tram), Mũi Né (Bình Thuận).

Năm qua là một năm được giới chuyên gia nhận xét là “xì hơi bong bóng” của thị trường bất động sản nói chung. Thị trường bán căn hộ sôi động hơn, kích thích dòng vốn đầu tư. Chẳng hạn như tại thị trường TP.HCM, trong quý 3/2015, số căn chào bán là 10.114 căn hộ, tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái, số căn tiêu thụ được là 7.862 căn hộ, tăng 88%, giá chào bán trung bình tăng 2,5%.

Đánh giá chung về thị trường bất động sản, giới chuyên gia cho rằng, từ năm 2014, khi thị trường trở lại giá trị thực, người mua không còn tâm lý chờ giá nhà giảm, giao dịch nhà ở tại TP.HCM và Hà Nội từ năm 2014 đến nay liên tục tăng và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Tín dụng BĐS năm 2015 đạt 342.000 tỷ, cùng với các dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng mạnh… đã góp phần kích thích sự phục hồi của thị trường. Ước tính nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM và Hà Nội trong năm 2016 lần lượt đạt 50.000 và 24.000, trong đó, phân khúc bình dân – trung cấp vẫn là phân khúc thanh khoản tốt.

bong bóng bất động sản

Còn theo nhận định của Công ty CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường BĐS Việt Nam đang trong quá trình phục hồi, với các yếu tố tác động tích cực như sự kết nối của Việt Nam với thế giới thông qua các hiệp định thương mại tự do. Những chính sách nới lỏng về lãi suất, quy định vay mua nhà ở, hay người nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam… sẽ là nhân tố giúp thị trường phát triển mạnh trong năm 2016.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng nhận định, thị trường bất động sản sẽ có xu hướng “chạy” theo phân khúc dự án nhà ở cao cấp mà bỏ qua những phân khúc tầm trung. Trong giai đoạn 2016 – 2018, ước tính thị trường có nguồn cung đến gần 80.000 đơn vị nhà ở, thì phân khúc cao cấp đã chiếm trên 70%. Nhưng dòng tiền của các nhà đầu tư sẽ chủ yếu đổ về phân khúc cao cấp, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng.

>> Mời quý khách hàng và nhà đầu tư xem thêm các thông tin đầu tư hấp dẫn khác tại: http://thehamptonshotram.info/