bất động sản nghỉ dưỡng

Lý giải nguyên nhân BĐS nghỉ dưỡng “nóng” trở lại

Nhờ lợi thế giá bán rất cạnh tranh so với khu vực nên phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn và thu hút dòng tiền của nhà đầu tư. Giới chuyên gia đánh giá, phân khúc này sẽ tiếp tục “nóng” trở lại trong năm nay. Vậy đâu là lý do khiến nhà đầu tư kỳ vọng với thị trường này?

>> Xem thêm các tin tức hữu ích khác dành cho nhà đầu tư tại: http://thehamptonshotram.info/

Ngày càng có nhiều người, không chỉ riêng các nhà đầu tư mới thích sở hữu nhiều hơn một ngôi nhà, đặc biệt là những sản phẩm địa ốc tại những vùng ven biển hoặc khu nghỉ dưỡng, resort có lợi thế và phù hợp cho việc nghỉ dưỡng hàng năm. Đối với các nhà đầu tư, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ngoài mục đích để làm chốn nghỉ ngơi họ còn có nhu cầu đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng thu hút được các nhà đầu tư quan tâm và quyết định đổ tiền vào. Vậy những dự án nghỉ dưỡng nào sẽ thu hút dòng tiền của họ?

Những dự án có lợi thế về hạ tầng:

Sự phát triển mạnh của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong gần đây ngoài nhu cầu về việc sở hữu “ngôi nhà thứ hai” và một sản phẩm đầu tư để sinh lời thì còn có sự ảnh hướng rất lớn từ hạ tầng giao thông. Việc đầu tư mạnh mẽ vào các tuyến đường cao tốc cũng như mở rộng và khai thác vận tải bằng đường hàng không đã đã tạo cơ hội cho phân khúc này lên ngôi.

Những địa phương cách các trung tâm TP lớn như Hà Nội hoặc TP. HCM khoảng chừng 2 đến 3 giờ đồng hồ chạy xe sẽ là một lợi thế. Điều này có thể dễ nhận thấy ở Vũng Tàu kết nối với TP. HCM bằng được cao tốc Long Thành- Dầu Giây, khoảng cách được rút ngắn từ hơn 4 tiếng lái xe xuống chỉ còn 1,5 giờ lái xe và khách hàng hoàn toàn có thể chủ động thời gian và tài chính của mình để du lịch tới “tụ điểm ăn chơi” nổi tiếng này với nhiều dự án và khu nghỉ dưỡng có tiếng như: The Grand Ho Tram Strip Resort; The Hamptons Ho Tram

bất động sản nghỉ dưỡng

bất động sản nghỉ dưỡng

Hiện nay, tại những thành phố ven biển có lợi thế về du lịch và nghỉ dưỡng như: Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu … hầu hết đều có sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các sân bay được nâng cấp. Trong đó, đáng chú ý là Vũng Tàu, với việc rót hàng nghìn tỷ đồng cho hạ tầng giao thông hàng không khiến Vũng Tàu thực sự thay đổi và hút một lượng lớn dự án nghỉ dưỡng đang triển khai.

Nhu cầu “sở hữu ngôi nhà thứ hai” ngày càng lớn

Đối với giới đầu tư bất động sản, việc sở hữu một biệt thự nghỉ dưỡng không chỉ nhằm mục đích đầu tư mà còn phục vụ nhu cầu sở hữu “ngôi nhà thứ hai” của họ. Đặc biệt, nhu cầu này ngày càng phát triển mạnh mẽ do phục vụ trực tiếp nhu cầu nghỉ dưỡng của giới siêu giàu.

Trong năm qua, có rất nhiều các dự án bất động sản nghỉ đưỡng được tung ra thị trường với mức giá “triệu đô”, tiêu thụ cũng đã lên tới hàng nghìn căn. Theo nhận định của giới đầu tư, giá bán bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam rất cạnh tranh so với khu vực, thậm chí nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền từ 800 triệu đồng là đã có thể sở hữu một căn hộ khách sạn Condotel tiêu chuẩn 4- 5 sao để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng và đầu tư của mình.

Bên cạnh đó, với sự đa dạng về phương án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã hút được dòng tiền đầu tư này khá mạnh trong năm qua. Phương án phổ biến được chủ đầu tư áp dụng gần đây đó là cam kết mức lợi tức lên tới 8% – 9%/năm, thời hạn lên tới 3- 10 năm nếu chủ sở hữu tham gia chương trình cho thuê căn hộ hoặc biệt thự.

Những chính sách ưu đãi với bất động sản nghỉ dưỡng đã tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường địa ốc trong năm qua. Đặc biệt là cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai, giải quyết bài toán đầu tư một cách hấp dẫn, cơ hội vẫn luôn rộng mở với những nhà đầu tư khôn ngoan và lựa chọn đúng dự án cũng như chủ đầu tư.