golf paradise Ho Tram

Điểm danh những sân golf nổi tiếng tại Hồ Tràm

Với nhiều bãi biển, khu du lịch đẹp, khí hậu mát mẻ, môi trường không gian thoáng đãng, Vũng Tàu hội tụ những điều kiện cần thiết cho các sân golf đi vào hoạt động.  Vì thế, nơi đây được đánh giá là khu vực có tiềm năng để phát triển loại hình du lịch golf. Nơi đây cũng đã hình thành những sân golf tiêu chuẩn và nổi tiếng như: The Bluffs; Vũng Tàu Paradise; Hồ Tràm Strip…

>> Xem thêm: Tại sao The Hamptons Hồ Tràm hút nhà đầu tư?

Sân golf The Bluffs

Sân golf The Bluffs được thiết kế bởi tay gôn huyền thoại Greg Norman. Với diện tích 2.300 m2 cùng lợi thế địa hình tự nhiên tuyệt đẹp và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, The Bluffs hứa hẹn sẽ là điểm đến chơi golf đẳng cấp mới tại Việt Nam và khu vực, thu hút các gôn thủ đam mê chinh phục những thử thách mới.

Vũng Tàu Paradise Golf Resort được xem là một trong những điểm thu hút du khách nhất tại thành phố biển Vũng Tàu. Sân có tổng 27 lỗ golf và hiện đang sử dụng 18 lỗ. Khuôn viên của mỗi sân golf có hình dạng khác nhau, phụ thuộc vào kiểu sân golf. Kiểu sân golf được thiết kế dựa trên đường banh của những kiện tướng thế giới, mô phỏng theo hình dạng của những sân golf mẫu đã từng có nhân vật nổi tiếng đến chơi. Vì vậy, mỗi kiểu sân golf có độ dài – ngắn, rộng – hẹp và hình dạng khác nhau. Với độ dốc sân vừa phải, xen kẽ những quả đồi nhỏ thoai thoải, nhấp nhô tạo nên những đường cong mềm mại cho mặt sân.

Bao quanh những sân golf là một dải phân cách bằng các loài cây thảo mộc vẫn còn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ vốn có. Trong mỗi sân golf có những hồ nước theo kiểu tự nhiên, điểm xuyết bằng màu tím mộc mạc của các loài hoa như hoa súng, hoa sen… làm sân golf trở nên thơ mộng hơn. Màu xanh non của cỏ, màu xanh thẫm của cây, màu xanh êm dịu của bầu trời, tất cả hòa lẫn với nhau để cùng tạo nên một không gian xanh bao la nối liền giữa những sân golf này với những sân golf khác.

golf paradise Ho Tram

golf paradise Ho Tram

Golf Vũng Tàu Paradise

Được coi là một trong những điểm thu hút du khách mạnh nhất tại thành phố biển Vũng Tàu, sân golf Vũng Tàu Paradise được xây dựng trên địa hình dốc thoai thoải, chỗ trũng chỗ sâu, tạo nên những cung bậc khác nhau cho tầm mắt.

Độ dốc sân vừa phải, nhấp nhô những quả đồi nhỏ, thoai thoải, tạo nên những đường cong mềm mại cho mặt sân. Không gian xanh của sân golf nối tiếp với không gian xanh của biển tạo nên một không gian vô tận, giúp người chơi golf cảm thấy thư thái, nhẹ nhàng sau những toan tính căng thẳng của công việc thường ngày. Vũng Tàu Paradise có 27 lỗ golf. Khuôn viên của mỗi sân golf có hình dạng khác nhau, phục thuộc vào kiểu sân golf. Kiểu sân golf được thiết kế dựa trên đường banh của những kiện tướng thế giới, mô phỏng theo hình dạng của những sân golf mẫu đã từng có nhân vật nổi tiếng đến chơi. Vì vậy, mỗi kiểu sân golf có độ dài – ngắn, rộng – hẹp và hình dạng khác nhau.

Sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip

(huyện Xuyên Mộc). Sân golf này đi vào hoạt động vào cuối năm 2014, có 18 lỗ và 16 ô tập, thiết kế trải dài theo bờ biển, giữ nguyên địa thế của các cồn cát tự nhiên, địa hình quanh co, độ dốc thay đổi rõ, trong đó điểm cao nhất của sân cao hơn mặt nước biển 50m, thỏa mãn cảm giác thách thức đối đầu của các golfer, thích hợp tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Hiện nay, bình quân mỗi ngày sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip đón khoảng hơn 50 khách là những golfer trong và ngoài nước tới tham gia đánh golf kết hợp nghỉ dưỡng.

Theo ông Hồ Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Hội Golf tỉnh, phong trào chơi golf ở BR-VT phát triển khá sôi nổi. Nếu như trước đây, tại các sân golf trong tỉnh, số người Việt chơi golf chỉ chiếm chừng 20-30% thì nay con số này đã lên tới 80%. Riêng Hội Golf tỉnh hiện có 350 hội viên, hoạt động ổn định, bài bản và khá chuyên nghiệp.