bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS nghỉ dưỡng sẽ có nhiều đột phá trong năm 2016

thehamptonshotram.info– Năm 2015 chứng kiến một năm phát triển ngoạn mục của thị trường bất động sản, trong đó có sự phát triển khá ấn tượng của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Theo nhận định của các chuyên gia, năm 2016 dự báo sẽ có nhiều đột phá và được kỳ vọng sẽ là năm biến chuyển ngoạn mục nữa của phân khúc này.

Việt Nam có nhiều điều kiện thiên nhiên thuận lợi, giàu tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng. Thêm vào đó, nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam cũng tăng trưởng khá và ổn định trong năm qua, thu nhập của người dân cũng tăng lên đáng kể, do đó nhu cầu nghỉ dưỡng cũng được gia tăng… đây là những điều kiện hết sức thuận lợi cho phát triển bất động sản nghỉ dưỡng.

bất động sản nghỉ dưỡng

bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có nhiều đột phá trong năm 2016

Một yếu tố quan trọng nữa chính là việc, năm 2015 vừa qua, nhiều chủ đầu tư đã thay đổi việc cơ cấu sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trở thành 1 sản phẩm đầu tư thay vì đơn thuần là sản phẩm sở hữu để ở như trước đây.

Xu hướng này của các chủ đầu tư đã đi về đúng bản chất của bất động sản nghỉ dưỡng, theo đó, chủ đầu tư linh hoạt hơn, cam kết lợi nhuận cho thuê dài hạn, lãi suất vay ưu đãi… là các điều kiện tiền đề để các nhà đầu tư quan tâm đến loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Một điểm đáng chú ý nữa trong thời gian gần đây là việc xuất hiện những địa danh mới của bất động sản nghỉ dưỡng. Theo nhìn nhận của tôi, những địa danh mới như Phú Quốc chẳng hạn sẽ đem đến lựa chọn mới cho khách hàng, hết sức tiềm năng đối với việc phát triển loại hình này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cho rằng, năm 2015 mặc dù phát triển khá ấn tượng nhưng thực ra bất động sản nghỉ dưỡng mới chỉ bắt đầu khởi động trong chu kỳ phát triển của nó. Trong một vài năm tới, thị trường này sẽ vẫn thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư tương lai.