Phối cảnh The Hamptons Hồ Tràm

Bất động sản Biển: Hút nhà đầu tư Việt Kiều

Bên cạnh các sản phẩm căn hộ, đất nền và nhà ở thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng là một lựa chọn tốt để đầu tư, nhất là trong bối cảnh luật nhà ở đã nới rộng với đối tượng việt kiều và người nước ngoài. Sức mua của kiều bào Việt Nam đang tăng trưởng tích cực sau một thời gian chính sách mở rộng cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam có hiệu lực.

Đang sống và làm việc tại Singapore, Anh Nguyễn Duy Anh một khách hàng đang tìm hiểu về dự án The Hamptons Hồ Tràm cho biết, gia đình anh quyết định mua vì tiền gửi tiết kiệm hiện nay tại các ngân hàng quá thấp. Trong khi mua biệt thự biển tại Việt Nam được cam kết mức sinh lời 8% bằng USD, lợi hơn nhiều. Hơn nữa, do họ hàng hiện chủ yếu sinh sống tại Việt Nam nên gia đình anh mua biệt thự ở đây phần lớn là phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của gia đình là chủ yếu. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian anh không ở đó vẫn có thể cho bạn bè, anh em hoặc người thân đến sử dụng, hoặc có thể cho thuê lại thông qua đơn vị quản lý.

dự án hồ tràm

Đầu tư Bất động sản Biển đang hút nhà đầu tư Việt Kiều

Giá một căn biệt thự biển tại Việt Nam “mềm” hơn rất nhiều so với một căn biệt thự biển ở nước ngoài. Trong khi nguồn vốn đầu tư bỏ ra không nhiều nhưng lại khá dễ đầu tư. Đặc biệt, hầu hết các chủ đầu tư các dự án này đều mạnh dạn cam kết tỷ suất lợi nhuận cao cùng với vị thế đặc khu kinh tế tương lai là cơ hội đầu tư hấp dẫn. Thêm vào đó chính sách mở rộng cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà giúp họ tôi mạnh dạn rót vốn đầu tư.

Rất nhiều chủ đầu tư và nhà đầu tư đã nhận thấy phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã sôi động trở lại và chính sách mở rộng cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà trong nước khá hấp dẫn nên quyết định đầu tư. Nếu mua đi bán lại có lãi trong trung và dài hạn thì tốt, không thì đầu tư cho thuê, lợi tức 8% một năm là khá ổn”, anh Duy Anh đánh giá.

Giới phân tích cho rằng, có 3 lý do để Việt kiều mạnh dạn trở về Việt Nam đầu tư bất động sản trong thời điểm này. Thứ nhất là sức hấp dẫn nội tại của thị trường bất động sản Việt Nam trong giai đoạn hậu khủng hoảng và bước vào ngưỡng đầu tiên của chu kỳ hồi phục. Hiện nay thanh khoản thị trường tăng ấn tượng, dân số trẻ, GDP có triển vọng tăng trưởng khá tốt và thói quen sở hữu nhà là các điểm cộng hấp dẫn Việt kiều về nước đầu tư.

Thứ hai là các chính sách tại Việt Nam đang có xu hướng hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường bất động sản. Từ việc mở rộng việc cho phép người nước ngoài và Việt kiều mua nhà trong nước cho đến các quy định về bảo lãnh bán nhà, bỏ giao dịch qua sàn… Đây là điểm cộng thứ hai giúp Việt kiều yên tâm về tính minh bạch và độ mở của thị trường.

Thứ ba là làn sóng Việt kiều về nước đầu tư theo làn sóng đầu tư bất động sản khá thành công của các đại gia Việt kiều từ Mỹ, Đông Âu và một số nước châu Á. Các Việt kiều trẻ thường về nước đầu tư bất động sản là căn hộ có vị trí đẹp trong đô thị, dưới hình thức đầu tư cá nhân đang có xu hướng tăng lên. Việt kiều lớn tuổi về nước dưới dạng hồi hương cũng có nhu cầu sở hữu nhà ở khá nhiều và đặc biệt chuộng đầu tư theo cộng đồng, ưa thích bất động sản nghỉ dưỡng.